ยินดีต้อนรับสู่ มูลนิธิ เดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์

เราช่วยสนับสนุนให้เด็กไทย ได้มีโอกาสประสบความสำเร็จในชีวิต

Links below go to Wikipedia to learn more about the Northern Thailand tribes we serve.

ขอขอบคุณ ที่ท่านเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา

พันธกิจของเราก็คือการช่วยเหลือเด็กไทย ในหมู่บ้านชาวเขาทางภาคเหนือ ให้มีโอกาสทางการศึกษา ท่านสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มูลนิธิ เดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ ได้ที่นี่

  • 91% ของผู้หญิงอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป สามารถอ่านออก     เขียนได ้
  • 14% ของเด็กวัยเรียน ไม่มีโอกาสทางการศึกษา
  • เด็ก 12 คนใน 1,000 คน ต้องเสียชีวิตก่อนอายุ 5 ปี
  • 8% ของเด็กต้องทํางานเป็นแรงงานเด็ก
  • 7% ของเด็กต้องตกอยใู่นภาวะยากจน                                  
  • ที่มา: SavetheChildren.org  

เด็กไทยในภาคเหนือกลุ่มนี้ อาศัยห่างจากอำเภอแม่ริม และอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่มากกว่า 3 ชั่วโมง ถนนหนทางจากบ้านไปยังโรงเรียน ยังเป็นถนนลูกรัง ซึ่งรถโฟร์วีลไดรว์เท่านั้น ที่จะเดินทางไปถึงได้ เด็ก ๆ จึงต้องกินนอนอยู่ที่โรงเรียนระหว่างสัปดาห์

ตามสถิติที่ปรากฏของไทย ในปี พ.ศ. 2553 จังหวัดเชียงราย มีประชากรทั้งสิ้น 199,699 คน 12.5% ของประชากรทั้งหมดนั้น จัดเป็นชาวเขา คำว่า “ชาวเขา” ในที่นี้ หมายถึงชนกลุ่มน้อยทั้งหมดในทางภาคเหนือของประเทศไทย เช่น กระเหรี่ยง อาข่า ลีซอ แม้ว ม้ง ฯลฯ

เชียงราย จัดว่าเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างห่างไกล เนื่องจากเดินทางทางรถ ก็ใช้เวลากว่า 14 ชั่วโมง กระทั่งเดินทางทางรถจากจังหวัดเชียงใหม่ ต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง หากเป็นช่วงฤดูฝนแล้ว (ช่วงเดือนมิถุนายน ถึงเดือนตุลาคม) การเดินทางจะลำบากมากขึ้นเนื่องจากสภาพน้ำท่วม และถนนชำรุด

ชื่นใจเมื่อได้เห็นใบหน้ายิ้มแย้มมีความสุข 

Chairman, Randy Lovernich (top left) and Vice Chairman, Darrell Lovernich (top right) celebrating with the Thai School Children!

การบริจาคของมูลนิธิ ทรี ออฟ ไลฟ์

มูลนิธิได้จัดกิจกรรมบริจาคไปแล้ว 2 ครั้ง โดยอาศัยเงินบริจาคจากคุณแรนดี้ และคุณดาร์เรลล์ เลิฟเวอร์นิช ประธาน และรองประธานมูลนิธิ

ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2562 ทางมูลนิธิ เดอะ ทรี ออฟ ไลฟ์ ได้บริจาคสิ่งของจำเป็นจำนวนมากให้กับนักเรียน 48 คน ในโรงเรียนแรก และนักเรียนอีก 23 คน ในโรงเรียนที่สอง

สิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ที่บริจาคให้ทั้งสองโรงเรียนในครั้งนั้น ประกอบไปด้วย หนังสือกว่า 1,400 เล่ม ซึ่งมีทั้งตำราเรียน คู่มือครู และหนังสืออ่านนอกเวลาสำหรับห้องสมุด อุปกรณ์ในการเรียน (ทั้งดินสอ ปากกา ยางลบ สมุด พจนานุกรม สีเทียน) เสื้อผ้า รองเท้า ถุงเท้า ผ้าห่ม หมอน อาหารแห้ง (ข้าวสารกว่า 300 กิโลกรัม น้ำปลา น้ำมัน น้ำตาล บะหมี่สำเร็จรูป ปลากระป๋อง คุกกี้) หรือกระทั่งลูกฟุตบอล เพื่อกิจกรรมกีฬา


เด็กนักเรียนทั้ง 23 คนได้รับผ้าเช็ดตัวเป็นของตัวเอง

รอยยิ้มบนใบหน้าของทุกคน

 

นั่นคือแรงจูงใจให้เราดำเนินงานต่อ

 

สิ่งของต่าง ๆ เหล่านี้ ทั้งผ้าเช็ดตัว ถุงเท้า รองเท้า หนังสือ ล้วนเป็นสิ่งสนับสนุนการเรียนของเด็กนักเรียนทุก ๆ คน

 

นักเรียนเหล่านี้ ภูมิใจที่มีโอกาสมาโรงเรียน และได้เรียนหนังสือ

ทุกคนแต่งตัวเต็มที่เพื่อต้อนรับคุณแรนดี้ คุณดาร์เรลล์ และทีมงานของมูลนิธิ

สมัครรับข่าวสาร


ท่านสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มูลนิธิ ทรี ออฟ ไลฟ์ ได้ที่นี่